6.6.2008 | 13:07
Kinnar.
Þessi uppskrift er frá Rúnari Marvinssyni og nota ég helst steinbítskinnar sem mér þykja mjög góðar. Uppskriftin er fyrir fjóra.
Eggjahræra; 4 egg, 1 dl rjómi, picanta eða salt, estragon. Þetta er þeytt og kinnunum velt upp úr þessu. 8-12 ósaltar kinnar. Síðan er kinnunum velt upp úr rúgmjöli með smávegis heilhveiti í. Og svo aftur upp úr eggjahrærunni. Kinnarnar eru steiktar í smjöri og lagðar til hliðar.
Sósa; gerð á pönnunni. Smjörklípa sett á pönnuna. 2 hvítlauksrif söxuð sett beint á pönnuna. Estragon. Picanta 1/2 - 1 tsk. 1 peli af rjóma. 1 glas af hvítvíni. Látið sjóða niður. Borið fram með soðnum kartöflum, gulrótum blómkáli og spergilkáli.
Og auðvitað kalt hvítvín með. Verði ykkur að góðu. Mér þykir þetta svakalega gott
Flokkur: Matur og drykkur | Facebook
Athugasemdir
Magga Tolla nú áttu að vera ánægð með mig
Hólmdís Hjartardóttir, 6.6.2008 kl. 13:09
oooooo Það er svo langt síðan að ég hef fengið kinnar, ég slefaði við lesturinn
Sporðdrekinn, 6.6.2008 kl. 13:20
nammi, namm, hljómar vel
Sigrún Jónsdóttir, 6.6.2008 kl. 13:59
Hljómar vel, takk fyrir þetta.
Haraldur Davíðsson, 6.6.2008 kl. 18:34
bjoða mer i mat einhvern timann elsku vinkona?
Jónas Jónasson, 7.6.2008 kl. 00:30
Nammi namm, þetta hlýtur að vera gott
Jóna Kolbrún Garðarsdóttir, 7.6.2008 kl. 00:55
Góðan daginn hjartað mitt. Alltaf gaman að sjá nýjar uppskriftir enda finnst mér svakalega gaman að elda. En ég held ég segi pass á þessa. Mamma eldaði einhverntímann kinnar , en þessi elska er einhver sá alversti kokkur sem uppi hefur verið. En síðan þá fer svona matur ekki inn fyrir mínar dyr, hvað þá varir.
Kram á þig dúllan mín og verði ykkur öllum að góðu.
Tína, 7.6.2008 kl. 06:25
Steinbítskinnar hef ég aðeins fundið í Nóatúni Helga. Þið hin takk fyrir innlit. Tína kominn tími á að prófa kinnar aftur, þær eru bara flottir vöðvar!!
Hólmdís Hjartardóttir, 7.6.2008 kl. 09:56
Þetta verður maður að prófa
Sigrún Óskars, 7.6.2008 kl. 14:54
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.